Wednesday, June 1, 2016

Da thuộc là 1 dạng vật liệu bền và dẻo đượ 61

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo được chế biến thông qua quá trình thuộc da của da động vật, như da bò, trâu, dê, cừu non, nai, cá sấu, đà điểu, v.v..., nhưng thông dụng nhất là da bò. Da thuộc có thể được sản xuất giày da nam phổ biến giày dép phương pháp khác nhau, ở quy mô lớn hay nhỏ, từ thô sơ cho tới cầu kỳ.
Để tạo ra da thuộc cần qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm, và dễ thẩm thấu giày lười nam chất hóa học hay ngẫu nhiên sẽ được dùng để biến tấm da sống trở nên da thuộc để dùng trong bắt mắt giày da, may mặc, và giày lười nam ngành công nghiệp khác. Trước tiên, da được lóc cẩn thận khỏi các thớ thịt và mỡ, rồi được phân loại cẩn thận theo chủng loại da và chất lượng. Sau ấy da được ngâm để giũ sạch giày lười nam chất bẩn. Tiếp theo, một loại vôi nước được sử dụng để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít đa dạng cấu trúc của da để da sẽ thẩm thấu rẻ hơn những hóa chất sẽ được dùng trong giai đoạn kế tiếp. Tùy theo nơi phân phối, những chất hóa học hay những chiết xuất từ thiên nhiên sẽ được dùng để khiến cho da mềm hơn, dai bền hơn, chống thấm thấp hơn, và giữ giay da nam bị thối rữa theo thời gian. Tiếp theo, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng, và nhuộm màu theo nhu cầu.kỹ thuật THUỘC DA

* Nguyên liệu sản xuất.
Da nguyên liệu dùng trong công nghiệp sản xuất thuộc da là giày lười nam loại da động vật như: trâu, bò, lợn, cừu, dê, ngựa. không tính ra còn dùng giày lười nam loại da động vật quy hiếm như: hươu, nai, hổ, cá sấu, trăn, rắn, … nhưng số lượng giay da nam lớn.
* Cấu tạo da sống.
Trong công nghiệp thuộc da, việc chia dung tích trên 1 tấm da được quy định theo những vùng như sau:
một. Phần mông lưng
2. Phần đầu vai
3. Phần bụng
Phần mông lưng: là phần trung tâm của da, chiếm 50-60% thể tích con da. Phần này các chùm sợi ở lớp mạng lưới bố trí chặt chẽ, sở hữu độ bền cơ học cao, đây là phần chất lượng nhất trong mọi tấm da.
Phần đầu vai: độ bền cơ lí rẻ do giày lười nam chùm sợi trở thành yếu, cấu tạo lỏng lẻo.
Phần bụng: là phần biên của con da, những chùm sợi colagen mảnh mai xếp đặt lỏng lẻo và gần như song song có bề mặt vì vậy tính chất xơ lí kém thua phần mông lưng và phần đầu vai.
trở nên phần hoá học chính của da sống là: nước, protit, mỡ, chất khoáng, 1 lượng nhỏ men và sắc tố. Hàm lượng những chất trong trở thành phần do thường ko cố định mà biến đổi theo giống, tuổi, loài, điều kiện sinh trưởng của con vật và từng vị trí trên thể tích da.
- Nước trong da tươi chiếm khoảng 60-70% và tồn tại dưới hai dạng là: mước tự do nằm xen kẽ trong những sợi da ( chiếm 60% lượng nước trong da); nước giày nam đẹp nằm trong cấu trúc của da khó thay đổi được.
- Protit: là giày da nam phần cơ bản của da. Trong da sống đã sấy khô, ptotit chiếm khoảng 95% trọng lượng da. Protit tồn tại dưới hai dạng: Protit không sở hữu cấu trúc dạng sợi như anbunia, globulin, muxin và mucoit; Protit mang giày nam đẹp cấu trúc dạng sợi như collagen.
Trong quá trình thuộc da, nhiều protit giay da nam với cấu trúc dạng sợi và Karetin được loại bỏ hoàn toàn.
* Bảo quản nguyên liệu.
Thông thường các loại da tươi này trước khi đưa vào thuộc phải được bảo quản kỹ càng vì những lò mổ, giày lười nam điểm giết mổ ko thể cung cấp một phương pháp giày nam đẹp đều đặn, thường xuyên lượng da lớn cho giày lười nam nhà máy thuộc da, mặt khác thường quy định trong 1 lô da xuất thuộc bắt buộc mang giày nam đẹp đồng đều về chủng loại, trọng lượng, chất lượng và phương pháp bảo quản sau lúc giết mổ.
Mục đích của bảo quản là loại bỏ sự phá hoại của giày lười nam vi khuẩn hoặc hạn chếchúng. có thể thực hiện sử dụng máy giày da cách giảm lượng nước trong da, hoặc hạ tốt độ pH tới giá trị pH của axit mạnh và cũng mang giày nam đẹp thể thực hiện qua việc hạ nhiệt độ xuống dưới 0¬¬¬¬¬ 0
* những phương pháp bảo quản da tươi:
1. Ướp muối (phương pháp thông dụng nhất).
2. Phơi khô.
3. Ướp muối và phơi khô.
4. Axit hoá.
5. Cho vào phòng lạnh.
+ Bảo quản băng muối: da tươi được ngâm vào muối hoặc dung dịch muối bão hoà. Sự hấp thụ muối đạt cực đại sau 12 giờ đối với dung dịch muối bão hoà và 24 giờ đối sở hữu muối hạt, sau ấy là quá trình loại nước ra khỏi da. Trong quá trình này da mất nước và hấp thụ muối, lượng nước mất lớn hơn lượng muối hấp thụ ( có NaCl).
khi bảo quản bằng muối hạt, trọng lượng giảm: 13-19%.
khi bảo quản giày da nam dung dịch muối bão hoà trọng lượng giảm: 9-12%.
Da bảo quản bằng phương pháp dung dịch muối bão hoà ít khuyết tật hơn và định mức da phát triển phẩm tăng từ 1-2% so mang giày nam đẹp phương pháp muối hạt.
Muối dung ở đây là natri clorua NaCl, nó có khả năng giữ lại khí cacbonic và ko cho phép hoà tan trong môi trường dư oxy.
Na+ ngăn sự trở nên của vi khuẩn, còn Ca+ và Mg+ thì ngược lại vì vậy NaCl cần sạch hoặc cất ít CaSO4 , MgSO4 , FeSO4 và Al2O3 . ngoài ra sở hữu thể thêm chất ngăn cản sự hoạt động của vi khuẩn như axit boric, naftalina, cacbonat natri, bêta maftol, fluosilicat natri.
Da sau giay da nam mổ phải buộc phải được rửa sạch phần máu trên da, phần bản sau đấy vắt lên cho ráo nước và muối( muối ở nơi tránh ánh sáng mằt trời trực tiếp hoặc ẩm ướt, bắt buộc thoáng mát).
Da được muối trên sàn gỗ hoặc sàn ximăng sở hữu độ nghêng 3-50, trải phẳng con da, mặt lông xuống dưới, mặt thịt len trên, sau đấy sát muối thật đều và trải con khoác lên trên, độ cao khoảng 5-6 m/mẻ.
Sau 5-7 ngày muối, lượng muối buộc phải giày là 10-14% so mang giày nam đẹp trọng lượng da tươi.
+ Phương pháp phơi khô: phơi khô bắt buộc rừ từ, không bức khô ( phương phấp này chỉ phục vụ thú nhỏ, và thú săn bắn).
Thuận lợi: giay da nam sử dụng hoá chất, thời gian bảo quản lâu, và chất lượng đảm bảo.
Nhược điểm: quá trình hồi tươi khó đạt như khoa học giày da đề nghị giày nam đẹp, da lỏng mặt và dòn cục bộ.
+ Bảo quản băng phương pháp phơi khô và ướp muối: ướp 1/2 lượng muối sau ấy phơi khô đến lượng nước từ 18-20%. Phương pháp này ít giày.
+ Bảo quản băng phương pháp phòng lạnh: chỉ áp dụng cho giày lười nam nước vùng bắc bán cầu khi mà ko còn phương pháp nào để bảo quản. Phương pháp này cho chất lượng da tốt, độ bền kéo đứt tốt, gẫy mặt do nhiệt độ và tốc độ làm lạnh quá lớn.
+ Bảo quản bằng axit: đây là phương pháp bảo quản da trần ( da tẩy lông), dùng 100% dung dịch nước, 15-20% NaCl và một,5-2% HCl hoặc H2SO4 so mang giày nam đẹp trọng lượng da tươi.
* Quy trình giày da thuộc da.
Chia thành 3 phần chính:
1. Chuẩn bị thuộc.
2. Thuộc.
3. Hoàn tất.
Sơ đồ khoa học giày da thuộc da:* Chuẩn bị thuộc.
quá trình giày nam đẹp này có nhiệm vụ loại bỏ các phần giay da nam cần phải có giày nam đẹp như biểt bì, mô liên kết dưới da …, tạo cho sự liên kết của chất thuộc sở hữu sợi collagen trong giai đoạn thuộc.
tất cả nguyên liệu trước lúc và thuộc nên lựa chọn theo loại, trọng lượng, phương pháp bảo quản để có chế độ xử lí ưng ý giày dép.
các khâu kỹ thuật trong quá trình chuẩn bị thuộc sở hữu thể khác nhau, tuỳ theo loại nguyên liệu, phương pháp bảo quản và mục đích sử dụng da phát triển phẩm.
những quá trình giày nam đẹp như: hồi tươi, tẩy lông, ngâm vôi, tẩy vôi, khiến mềm axit hoá được áp dụng cho tất cả phương pháp thuộc. Riêng thuộc da để mang giày nam đẹp da dùng trong công nghiệp, quá trình giày nam đẹp khiến mềm, axit hoá không thực hiện hoặc thực hiện ở mức độ tốt

a. Hồi tươi.
Mục đích: nhằm phục hồi lại lưộng nước với ở trong da bị mất đi do quá trình bảo quản ( từ 60-70% xuóon 35-45% đối có da bảo quản bằng muối và giảm đến 18% đối mang giày nam đẹp da bảo quản phơi khô), đồng thời khiến cho cấu trúc sợi trở lại như trạng thái ban đầu.
mang giày nam đẹp da bảo quản giày da nam phương pháp phơi khô thì hồi tươi khó khăn hơn phương pháp uớp muối vì vậy giày dép cần giày da nam ngay từ công đoạn này. Da hồi tươi chủ yếu kiểm tra sử dụng máy giày da cảm quan, đạt yêu cầu giay da nam mông với độ mềm mại như do kkhi còn tươi. trường hợp giày nam đẹp kéo dài thời gian hồi tươi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, da dễ bị tuột lông, mùi hôi khó chịu và sở hữu khả năng làm cho một phần collagen trong da bị phân huỷ.
Ở giai đoạn này cần kiểm tra thời gian và nhiệt độ. những nước châu Âu thường sử dụng mước ở quá trình giày nam đẹp này với nhiệt độ là 26-270C và hoá chất cần phải có giày nam đẹp để ngăn chăn sự vươn lên là của vi khuẩn.
Ở nước ta, do có sự phân biệt rõ ràng mùa đông và mùa hè phải giai đoạn hồi tươi khó khăn hơn vì vậy để đảm bảo chất lượng trong hồi tươi bắt buộc để nhiệt độ của nước từ 26-270C. Da bảo quản phổ biến là ướp muối vì thế cần hồi tươi như sau:
một. Cân da nguyên liệu ( tính trọng lượng da muối).
2. dùng 150-200% nước cho vào foulons.
3. Nhiệt độ nước là 26-270C.
Cho da nguyên liệu vào foulons quay 20 phút, thoát nước bẩn ra giày nam đẹp, chắt kĩ và tiếp tục hồi tươi bằng cách bổ sung 150-200% nước vào foulons, tốc độ quay 4 vòng/phút, quay 30 phút sau đó quay đảo 10 phút/giờ.
bắt buộc da cần ngập nước, thời gian từ 5-12 giờ, phụ thuộc và hoá chất sử dụng trong quá trình hồi tươi, hoá chất ở đây không có tính thuộc vì nước ảnh hưởng đến công đoạn tẩy lông khiến cho da cứng.

b. Tẩy lông, ngâm vôi.
Mục đích: tẩy sạch lớp lông, thượng bì và loại bỏ lớp mỡ dưới da. Đây là công đoạn phức tạp, hoá chất tẩy lông ngâm vôi mang giày nam đẹp tác dụng phá huỷ lớp chân lông và lớp biểu bì trên mặt da đồng thời khiến cho trương nở da, nên când buộc phải sở hữu sự kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng hoá chất, nước, nhiệt độ, thời gian. Trong quá trình tẩy lông ngâm vôi, sự tác động của kiềm khiến sạch lông và chân lông là sunfuanatri đóng vai trò quan trọng, pH tẩy chân lông là 12-13. Trong những loại kiềm, dùng vôi là thấp nhất, vôi với độ hoà tan giới hạn là 0,15%, pH=12,6. giả dụ sử dụng NaOH thì sẽ phá huỷ sợi collagen trong da vì pH của nó quá cao. nếu ngâm vôi quá mức, sợi collagen sữ bị phá huỷ, da bị hư hỏng. Ngược lại ngâm vôi chưa đạt, da trở nên phẩm sữ bị cứng do ko trương nở hết.
hiện tại giày da mang giày nam đẹp công nghệ hiện đại, ngâm vôi được tiến hành trong foulons có vận tốc là 3-4 vòng/phút, thờigian là 12-18 giờ. Trong quá trình ngâm tác động cơ học rộng rãigiày da nam sẽ làm sản phẩm với độ xốp lớn, so vậy chỉ cần quay đảo 10 phút/giờ nhằm mục đích đảo đều dung dịch để thấm sâu và da.
Nước sử dụng rửa da là nước cứng, trên bề mặt da thạo trở nên lớp CaCO3 và da thành phẩm mang giày nam đẹp chất lượng kém. Để tránh hiện tượng này, lúc rửa phải thêm 0,5% lượng vôi so với lượng da.
Quy trình tẩy lông ngâm vôi: Thực hiện trong foulons, trọng lượng nước và hoá chất tính theo lượng da muối nước 200% cho tiếp xúc có hỗn hợp một,5-2%Na2S và vôi tôi từ 10-15%, quay 60 phút. Sau đấy, mỗi giờ quay đảo 5 phút, để qua đêm, thời gian của công đoạn là 12-24 giờ.
Chú ý: lượng vôi cho và foulons chia khiến 2 lần, mục đích là tăng pH từ từ, mang giày nam đẹp như vậy mặt da giay da nam bị nhăn húm, với các mặt hàng khác như da bọc nệm, da găng, quần áo … nên ngâm vôi sao cho sấu trúc sợi da trương nở hơn và loại bỏ hoàn toàn cac abunin và giày lười nam colagen không với cấu trúc sợi, có như vậy sản phẩm mới mang giày nam đẹp độ xốp nhẹ.

c. Xẻ mỏng.
Tạo cho con da mang giày nam đẹp độ dày đồng đều trong hầu hết những tấm da theo đề nghị giày nam đẹp sử dụng. Xẻ mỏng được thực hiện trên máy xẻ. Trong lúc xẻ phải kiểm tra độ dày của da cắt sao cho ưng ý giày dép mang giày nam đẹp từng mục đích sử dụng. Chẳng hạn: da sau lúc ngâm vôi với độ dày mặt cật là 4 mm, sau lúc thuộc còn 2,8 mm, sau giay da nam bào là 2,6 mm và đến da hoàn vươn lên là có độ dày 2,3 mm.

d. Tẩy vôi, làm mềm.
Da sau khi tẩy lông ngâm vôi, những hoá chất kiềm trong do bắt buộc được loại bỏ, giả dụ ko chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da thuộc ( thuộc Crôm và nói cả thuộc tanin thảo mộc).
Tẩy vôi và làm mềm thường được tiến hành trong foulons, quá trình làm mềm được tiếm hành sau lúc đã tẩy vôi. hiện nay thường giày foulons sở hữu tốc độ cao hơn tốc độ thùg quay để hồi tươi và tẩy lông, cụ thể là 5-6 vòng/phút, nhằm nâng cao khả năng tẩy của các tác nhân tẩy. Tuỳ theo mặt hàng, việc tẩy vôi mang giày nam đẹp thể tiêu dùng giày dép giày lười nam tác nhân khác nhau. Đối sở hữu da mang giày nam đẹp độ mềm cao, bắt buộc loại bỏ hết giày lười nam ion Ca2+ mang giày nam đẹp trong do sau quá trình tẩy lông ngâm vôi. Nhằm khiến giảm lượng tiêu hao chất tẩy vôi và hiệu quả tẩy đạt cao, trướckhi tẩy, phải rửa để loại bỏ bớt chất kềm giay da nam liên kết trong da. Nhiệt độ tẩy vôi làn mềm từ 35-380C, tối ưu là 370C vì ở nhiệt độ này giữ được an toàn cho sợi da.
hiện nay việc sử dụng cửa khép kín để rửa thành phổ thông và với hiệu quả tẩy rửa cao, cụ thể là 90% lượng kiềm ko liên kết bị loại bỏ sau 3 lần rửa riêng biệt.
Hoá chất tiêu dùng giày dép để tẩy vôi là những muối axit như amoni sunfat (NH4)2SO4, amoni clorua NH4Cl hay muối của axit hữu cơ yếu. lúc hà nội (NH4)2SO4 thì tạo thành CaSO4 khó hoà tan hơn CaCl2 khi giày NH4Cl để tẩy. Nhận biết quá trình tẩy hoàn toàn hay không người ta sử dụng chỉ thị màu để kiểm tra mứcđộ tẩy vôi. nếu nhỏ vài giọt phenolphtalein vào mặt da mà không sở hữu màu gì là quá trình tẩy vôi được thực hiện 1 bí quyết triệt để (pH=8,3), trường hợp giày nam đẹp sở hữu màu hông hay đỏ thì quá trình tẩy vôi chưa hoàn toàn triệt để.
Quá trình xuyên thấu của tác nhân khử vôi vào những phần dày của tấm da sẽ chậm và khó khăn hơn. Đối có da thuộc mang giày nam đẹp độ mềm mại, tác nhân tẩy vôi buộc phải cần xuyên vào trong da sâu hơn. nếu da thuộc đanh chắc thì quá trình tẩy vôi ko nên thực hiện 1 bí quyết triệt để.
Mục đích khiến cho mềm là tạo cho da với mặt cật nhẵn, loại mọi sự trương nở và lớp ghét trên mặt cật. Trong quá trình khiến mềm, tác nhân khiến cho mềm sẽ tác dụng tới giày lười nam collagen không với cấu truc như sợi đàn hồi. Nhằm tăng sự mềm mại, độ đàn hồi của mặ cật, việc này có y nghĩa lớn đố với da thuộc Crôm – mặt hàng làm áo khoác, mũ hà nội, găng tay, bọc đệm; nhưng không với y nghĩa đối sở hữu những loại da cứng như da đế tiêu dùng giày dép, da dùng cho công nghiệp. Trong thực tế, quá trình khiến cho mềm được thực hiện trong cùng foulons tiêu dùng giày dép để tẩy vôi và cùng trong 1 bể của quá trình giày nam đẹp tẩy vôi. Quá trình làm cho mềm là quá trình tác động của men lên 1 số cấu trúc của da - đó là phát minh của tiến sĩ Rohn người Đức - loại men này là men phân giải ( men Pancreaza) chúng được chuyển hoá theo hoạt động của men và được trộn và mùn cưa hoặc trộn có những tác nhân tẩy vôi khác.
yếu tố nhiệt độ cực kỳ quan trọng đối sở hữu quá trình khiến cho mềm, tối ưu là 370C, vì nhiệt độ này phù hợp cho hoạt động của men; pH cũng với vai trò quan trọng, pH tối ưu là 8,3.
Việc làm mềm cũng đồng thời tăng sự đàn hồi của da trở nên phẩm. Mếu quá trình khiến mềm da qua lâu, quá mạnh sữ làn giảm độ bền lực chịu kéo. Tuỳ theo mục đích sử dụng những loại da mà chế độ làm mềm khác nhau. Phương pháp kiểm tra quá trình khiến mềm băng cách gấp da lại và vắt để cho bọt khí đi qua.
*. Thuộc da.
Thuộc da là quá trình mà qua đó da trần được chuyển hoá thành da thuộc mang giày nam đẹp giày lười nam đặc tính tối ưu của nó như chịu nhiệt độ cao, ko thối rữa lúc tiếp xúc với nước và các môi trường khác, chịu được tác động phá hoại của vi sinh vật và có độ thấu khí cao.
Hoá chất dùng để thuộc là kali bicrômat: K2Cr2O7. giay da nam thuỷ phân tạo giày da nam muối kiềm crôm:
K2Cr2O7 + 3H2SO4 + R —› K2SO4 + 2CrOHSO4 + RO + H2O
R là chất khử ( gluco hoặc Na2¬S2O4). Phản ứng tạo nên hợp chất hợp chất hyđrôxyt là muối kiềm Crôm, dung dịch mang tính axit. Quá trình thuỷ phân mang giày nam đẹp thể tiếp tục nếu ta cho axit vào dung dịch giay da nam sử dụng quá trình thuỷ phân và mang giày nam đẹp thể đưa sản phẩm của quá trình thuỷ phân trở về dnạg sunfat crôm.
giày lười nam phân tử phức crôm mang giày nam đẹp thể tại phải những phần tử phức lớn hơn, khiến độ kiềm và tính thuộc biến đổi.
một số tính chất của muối kiềm crôm:
tt Muối crôm % độ hoà tan Tính thuộc Độ hoà tan
1 Cr2(SO4)3 0 Kém siêu thấp
2 Cr(OH)SO4 33 tốt nt
45 Mạnh nt
3 Cr2(OH)4SO4 46 Bề mặt giay da nam tan
4 Cr(OH)3 100 ko nt

Độ kiềm là mức đo tính thuộc của muối crôm; tăng độ kiềm, tính thuộc và lượng muối Crôm hấp thụ và da tăng, đồng thời cũng tăng nhóm hyđrôxyt liên kết trong phức và làm cho tăng kích thước phức Crôm trong dung dịch và làm cho giảm khả năng xuyên của muối crôm vào bên trong da, cho phải ở giai đoạn này sử dụng dung dịch Crôm mang giày nam đẹp độ bền kiềm tốt tạo khả năng xuyên của chúng vào da sâu hơn.
các anion khác với thể đi vào phức crôm (các gốc cacboxyl) khiến thay đổi tính thuộc, thay đổi thành phần của dung dịch điều chế từ bicromat ít hơn, do nguy hiểm của một số hoá chất như axit cromic đối với sức khoẻ người cung cấp giày da.
Việc tiêu dùng giày dép tác nhân khử là glucoza hoặc hợp chất hữu cơ khác, tạo nên crôm với nhiều phân tử hữu cơ, tuỳ theo giày da nam phần của chất khử. Ví dụ:
Na2Cr2O7 + H2SO4 H2CrO4 + Na2SO4 + H2O + nhiệt…..
Cr2(SO4)3 + Na2SO4 + H2O + nhiệt
Ở pH thấp hơn, quá trình xuyên của chất thuộc Crôm vào trong da sẽ thấp hơn và nhanh hơn song tính thuộc Crôm kém hơn. Tăng pH, tăng khả năng thuộc và tạo sự liên kết của chúng với giày lười nam collagen mà giay da nam gây dết tủa. Điều quan trọng trong giai đoạn nâng kiềm là mức độ năng sao cho tác dụng thuộc đồng đều, phòng ngừa kết tủa Crôm có thể xẩy ra. Natri cacbonat sở hữu thể sử dụng để nâng kiềm, độ kiềm của dung dịch sẽ tăng ở dạng dịch cấp theo bậc thang.
giày cưới nam, người ta sử dụng giày lười nam tác nhân trung hoà khác nhau, tác dụng nâng kiềm của chúng tăng lên một cách từ từ như: Mentrigan MOG, khoáng đôlômit.
Để tiếp công đoạn sau, ta buộc phải kiểm tra độ xuyên thấu của axit hoá (sau 2 giờ quay), sau lúc đạt ta cho: 6-8% Cr2O3 dạng bột, quay 6-8 giờ, thử độ xuyên thấu sau 3-4 giờ, cho tiếp 0,5-1% Mentrigan MOG, quay 1-2 giờ. Thử nhiệt độ và pH.
Đối với da phèn phải hà nội chất chống mốc để phòng mốc, thường giày 0,3-0,5% Preventol WB.
* Hoàn phát triển da thuộc.
Da sau giay da nam thuộc độ ẩm còn quá cao 60-65%, chưa với độ mềm dẻo cần phải có giày nam đẹp, bề mặt thô và dễ ngấm nước. do đó sau giay da nam thuộc nhất thiết cần qua quá trình giày nam đẹp chỉnh lý.
với những loại da khác nhau, đề nghị giày nam đẹp khác nhau trong quá trình chỉnh lý. Tuy nhiên, giày lười nam loại da sau khi thuộc đều sở hữu giày lười nam khâu cơ bản sau: ủ đống, ép nước, bào mỏng, trung hòa ( đối với da thuộc Crôm), nhuộm ăn dầu, sấy khô, để cho da có độ ẩm là 12-15%, sau đó đem vò mềm, trau chuốt, mục đích làm da thuộc đồng đều về mặt màu sắc, khắc phục giày lười nam khuyết tật trên bề mặt nhằm đáp ứng mục đích sử dụng phổ biến giày dép của người tiêu giày.
Trong công nghiệp thuộc da, quy trình thuộc đóng vai trò quyết định của sản phẩm thì trau chuốt mang giày nam đẹp ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tiêu sử dụng vì rằng: chỉ tiêu thẩm mĩ của da thuộc crôm có các đồ sử dụng chế biến từ da được thể hiện chủ yếu ở màu sắc, độ bóng, độ bền nhiệt, bền uốn gập của lớp màng trau chuốt. đặc trưng là lớp màng trau chuốt với vai trò quyết định giá trị của tấm da thuộc lúc lưu thông trên thị trường. Vì vậy lúc trau chuốt đòi hỏi giày lười nam nhà công nghệ nên sắm giày nam đẹp hiểu, nắm bắt thị hiếu của người tiêu tiêu dùng giày dép, từ đấy phân loại, lựa tìm hóa chất, phương pháp trau chuốt cho ưa thích có công dụng từng mặt hàng mà người tiêu sử dụng đòi hỏi.
Da nguyên liệu có 1 số khuyết tật hình giày da nam khi con vật còn sống hoặc hình thành qua lột mỏ, giay da nam bảo quản. các khuyết tật mày ảnh hưởng tới chất lượng của da thuộc và da hoàn vươn lên là, vì vậy giày dép trước lúc trau chuốt phải phân loại da trở nên 2 loại: loại để nguyên mặt cật ( mặt tự nhiên) và loại phảt cải tạo mặt cật.
có loại để nguyên mặt cật, sau lúc nhuộm ăn dầu được đưa vào trau chuốt. trở nên phần trau chuốt bao gồm 2 lớp chính:
+ Lớp cơ sở: chất kết dính là vươn lên là phần chính để tạo màng, như chất acrylic butadien, polỷuetan, giày lười nam chất pigment ( các oxit kim loại) mang màu…, dầu mỡ, dung môi hữu cơ tại màng với độ mềm mại và độ bóng nhất định. ngoại trừ ra còn mang giày nam đẹp 1 số hợp chất khiến cho dày khác.
+ Lớp phủ trên cùng: chủ yếu dùng Lacquers, nitroxenlulo, polymetan hòa tan dung môi hữu cơ. các hợp chất trên sở hữu thể bôi hoặc phun nhiều lớp, cuối cùng là in ở nhiệt độ cao và áp suất khác nhau, phụ thuộc vào bắt buộc của khách hàng mà khoa học giày da lựa giay cuoi nam phương pháp thao tác khác nhau cho yêu thích.
Đối sở hữu da bắt buộc cải tạo trước khi trau chuốt, buộc phải xử lý giày da nam phương pháp ngâm tấp và sử dụng giấy nháp đánh bề mặt, khi ngâm tấp có những hóa chất chủ yếu đó là Encryl và dung môi hữu cơ. các loại da mặt đựng xấu cần qua quá trình giày nam đẹp cải tạo bằng phương pháp dùng giấy nháp đánh phớt bề mặt sau đó da được ngâm sở hữu dung dịch hóa chất nêu trên nhằm tạo cho da có mặt cật bằng, tiếp đó đem sấy khô và dùng giấy nháp đánh lại để hóa chất trau chuốt bề mặt da đạt được đề nghị giày nam đẹp chất lượng rẻ hơn.
* Thiết bị
các thiết bị nhu yếu cho qua trình thuộc da là: foulons, máy nạo thịt, máy xẻ, máy bào, máy ép nước, máy ty da, máy vò mềm, máy in, máy đánh nháp, máy đánh bóng, máy sấy chân giay da nam. trong ấy quan trọng là:
+ Máy nạo thịt: là máy dùng để loại bỏ giày lười nam tổ chức dưới da tạo điều kiện cho hóa chất xuyên vào sợi da tốt hơn.
+ Máy xẻ, máy bào: sở hữu tác dụng điều chỉnh chiều dày tấm da đảm bảo độ dày đồng đều nhất định, giảm sự tiêu hao của một số hóa chất trong giay da nam thuộc và làm tăng khả năng dùng của sản phẩm.
+ Foulons: giúp làm cho tăng quá trình xuyên thấu và hài hòa của hóa chất vào da tạo sự phân bổ đồng đều trên và trong hầu hết tấm da.
+ Máy vò mềm: tạo cho da với độ xốp và độ mềm mại đáp ứng các nhu cầu tiêu giày khác nhau của khách hàng.
+ Máy in: giày để trang trí bề mặt làm cho tăng tính thẩm mĩ của da thuộc sau giay da nam hoàn trở nên.

0 comments:

Post a Comment